Nhà cấp 4 - Nhà vườn - Kinh nghiệm cải tạo

Cải tạo nhà cấp 4, nhà 1 tầng cũ

SỔ TAY XÂY DỰNG

3 min read

NHÀ CẤP 4 LÀ GÌ?

Nhà cấp 4 là kiểu nhà ở có kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ có chiều cao nhỏ hơn 2 tầng , diện tích sàn từ 60m2 > 500 m2. Niên hạn sử dụng của nhà cấp 4 tối đa 30 năm.

TẠI SAO CẦN CẢI TẠO NHÀ CẤP 4?

- Nhà cấp 4 hiện tại đang xuống cấp, kết cấu hạ tầng đã yếu, bạn cần tu sửa, chỉnh trang, cải tạo để kéo dài thời gian sử dụng của căn nhà hiện tại.

- Căn nhà cấp 4 nhỏ, hẹp không đủ diện tích ở, thiếu mặt bằng sinh hoạt cho các thành viên trogn gia đình, bạn muốn cơi nới, cải tạo nhà cấp 4 để mở rộng diện tích sinh sống, sinh hoạt.

- Lý do đặc biệt khác là muốn không gian ở được tiện nghi, sang trọng và đẹp hơn. Bởi vậy, việc cải tạo nhà cấp 4 cũ nhanh chóng, hiện đại vừa tiện nghi để phù hợp với gia đình, cuộc sống thoải mái là việc cấp thiết, quan trọng.

KINH NGHIỆM CẢI TẠO NHÀ CẤP 4.

Để cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới mà vẫn tiết kiệm chi phí cho gia đình, bạn cần chuẩn bị kĩ càng trong các khâu xây dựng hạ tầng, kết cấu. -

Đầu tiên, xác định kinh phí dự kiến cho việc cải tạo nhà cấp 4 là bao nhiêu?

- Bạn cần kiểm tra cấu tạo nhà cấp 4 cũ xem kết cấu dầm, sàn, móng, mái có bị hỏng hóc không đưa ra các ý định cải tạo phù hợp với tài chính.

- Nếu bạn muốn trổ cửa sổ hay cửa đi thì bạn cần đổ đà chịu lực chắc chắn để trong quá trình thi công được an toàn và sử dụng lâu dài, nên chọn các vị trí thích hợp thuận tiện thi công tránh bị vướng.

- Để giảm được sức nóng và khiến nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn gia đình lưu ý cần làm các ô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài.

CÁC GIẢI PHÁP CẢI TẠO NHÀ CẤP 4: Tùy vào ý định cải tạo mà chúng ta đưa các phương hướng và cải tạo nhà cấp 4 thích hợp.

- Xử lý cải tạo mặt ngoài công trình

- Xử lý hệ thống mái bằng , mái lợp ngói, lợp tôn.

- Phá bỏ tường ngăn chia không gian nội thất không hợp lý

- Cải tạo nhà cấp 4 với việc phải ngăn chia thêm phòng ở.

- Cải tạo nhà vệ sinh, cải tạo nhà bếp

- Sơn tường nội, ngoại thất khi cải tạo nhà cấp 4 - Đồ nội thất và trang trí trong nhà khi cải tạo

- Cải tạo sân vườn và đưa cây xanh vào nhà

- Cải tạo nhà cấp 4 thàng 2 tầng

- Cải tạo nhà cấp 4 thêm gác lửng

- Cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ…